GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Hòa Quang Nam, Phú Hòa, Phú Yên

Email:  tranhao.phuhoa.phuyen@gmail.com

Điện thoại: 0257-3868350

 

1. Quá trình thành lập trường: 

       Trường THCS Trần Hào tiền thân là trường THCS Hòa Quang 2 được thành lập năm 1977 được xây dựng trên địa bàn  xã Hòa Quang Nam – Huyện Phú Hòa – Phú Yên

-Năm học 2004 - 2005 trường đã đủ tiêu chuẩn được UBND tỉnh Phú Yên công nhận trường chuẩn Quốc Gia  vào 19 tháng 05 năm 2005

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Đội ngữ cán bộ trẻ, nhiệt tình và năng động tham gia tốt các phong trào và hoạt động giảng dạy nên có nhiều giáo viên đạt giải trong các kỳ thi giáo viên giỏi các cấp. Trường có nhiều giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cà cấp tỉnh. Các thầy giáo cô giáo có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. 

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường để tái công nhận trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2017- 2018
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT, thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT Chuyên và THPT chất lượng cao của Huyện và TP Tuy Hòa.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo các học sinh yếu kém.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Rèn luyện đạo đức cho mỗi học sinh để khi trưởng thành là một người có đạo đức tốt, lối sống lành mạnh.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, bồi dưỡng, phụ đạo, ngoại khoá chuyên đề
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành, các phòng chức năng.
- Liên kết với Trung tâm dạy nghề của Huyện Phú Hòa để đào tạo nghề cho học sinh tham gia học, và hướng nghiệp cho học sinh.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – CN.
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Ban giám hiệu Trường THCS Trần Hào