Saturday, 29/02/2020 - 00:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Hào

Những phát minh làm thay đổi cuộc sống con người

 Chúng ta có được cuộc sống tiện nghi như hiện nay, chính là nhờ những thành tựu do khoa học tạo ra. Có rất nhiều phát minh đã làm thay đổi hoàn toàn cách sống và thậm chí là tạo ra nét văn minh mới cho loài người.

Bóng đèn

Bóng đèn lần đầu tiên được chế tạo tại Anh, nhưng chỉ hoạt động được vài phút. Phải đợi đến 1879, chiếc bóng đèn sợi đốt hoàn chỉnh mới được hoàn thành bởi Thomas Edison (Mỹ). Đây được đánh giá là phát minh làm thay đổi diện mạo nhân loại, khi mà con người không phải sinh hoạt phụ thuộc vào nguồn ánh sáng tự nhiên của mặt trời nữa. Nhờ có đèn điện, năng suất lao động  của thời bấy giờ cũng tăng lên đáng kể nhờ làm thêm ca đêm.thuc hanh.png

Máy vi tính

Thật khó có thể tìm ra thiết bị nào, tác động đến con người hơn một chiếc máy vi tính. Lúc mới ra đời, máy tính chỉ có RAM 64kb với một kích thước "khổng lồ", nhưng này nay nó đã được nâng cấp với bộ RAM lớn hơn hàng nghìn lần và một kích thước nhỏ gọn.

Máy tính đã cho mỗi cá nhân sự ngang bằng với việc tiếp cận thông tin của nhân loại. Cùng với nên tảng internet, này nay thay vì đến Paris để ngắm tháp Eiffel, đến các sản giao dịch để biết giá vàng, thì chỉ cần  vài thao tác với máy tính là tất cả mọi thứ bạn muốn tìm kiếm sẽ xuất hiện. Máy tính thật sự đã tạo ra môt sự thay đổi lớn với văn minh loài người.

 thuc hanh 2.png

  Những phát minh tuyệt vời đó đã làm thay đổi cuộc sống con người, và những phát minh đó ngày càng hoàn thiện hơn, tính năng cao hơn rất nhiều so với lúc đầu.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 02 : 404
Năm 2020 : 672