Saturday, 29/02/2020 - 02:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Hào

Hội thi tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong trường học năm học 2017-2018 – Sôi động, thiết thực và hiệu quả
Tác giả: Trần Hữu Mai – Văn phòng Sở GDĐT, Cập nhật thông tin vào lúc: 09:27:42 07-12-2017

Trong chuỗi hoạt động phối hợp thực hiện công tác lồng ghép sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong trường học giữa Sở Công thương và Sở Giáo dục và Đào tạo, sáng ngày 29/11/2017, Hội thi tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong trường học năm học 2017-2018 đã diễn ra sôi động, thiết thực và hiệu quả tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh với sự tham gia và cổ vũ của hơn 400 em học sinh đến từ 03 trường: THPT Ngô Gia Tự, THPT Nguyễn Trãi và Phổ thông Duy Tân.

Phát biểu tại Hội thi, bà Nguyễn Thị Ngọc Ái, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của các đội thi và đề nghị các đơn vị duy trì hoạt động lồng ghép việc giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả vào hoạt động giảng dạy trong trường học để hình thành ý thức tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng cho các em học sinh.

image

Bà Nguyễn Thị Ngọc Ái, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội thi

Hội thi tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong trường học được tổ chức với hình thức sân khấu hóa gồm 03 phần thi: Chào hỏi, Tài năng, Kiến thức. Nếu như ở phần thi Chào hỏi và Tài năng, các đội thi đã thể hiện tốt khả năng âm nhạc, tài diễn xuất trên sân khấu, đưa đến cho khán giả những bức tranh đa sắc màu thì ở phần thi Kiến thức là sự so tài gay cấn giữa các đội thi thông qua việc trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh những hiểu biết về các quy định của nhà nước về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Đặc biệt ở phần thuyết trình, đại diện 03 đội thi đã nêu lên được cảm nhận và suy nghĩ của các em học sinh về việc sử dụng năng lượng trong trường học và cuộc sống hàng ngày.

image

Kết thúc Hội thi, giải nhất toàn đoàn đã thuộc về Trường THPT Ngô Gia Tự, giải nhì thuộc về Trường Phổ thông Duy Tân và Trường THPT Nguyễn Trãi đạt giải ba. Ban tổ chức cũng đã trao giải thuyết trình hay nhất cho em Võ Thị Thúy Quỳnh – học sinh Trường THPT Ngô Gia Tự.

image

Hội thi là sân chơi phù hợp với khả năng nhận thức của học sinh cấp trung học phổ thông; tuyên truyền hiệu quả các quy định pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho cán bộ, giáo viên và học sinh các trường học; xây dựng và hình thành thói quen sử dụng năng lượng hiệu quả, giảm thiểu các tác hại do biến đổi khí hậu; tạo cơ hội giao lưu, gắn kết giữa học sinh và giáo viên các trường THPT trên địa bàn TP. Tuy Hòa./.

Nguồn: thcstranhao-phuhoa.phuyen.edu.vn
Năm 2020 : 672